Số 158/24, Tổ 2, KP 7, P. Long Bình, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

xecogioiphucsang@gmail.com

Sửa chữa xe nâng tại KCN Mỹ Xuân, Gò Dầu.

Ngày đăng: 01/04/2024 12:13 PM

  Nguyên lý và công dụng của nắp áp suất (nắp két nước) và chất chống đông, chất làm nguội (nước làm mát), của hệ thống làm mát.

  *** Chú ý không được mở nắp bộ tản nhiệt ( két nước) khi động cơ quá nhiệt hoặc động cơ chưa nguội hẳn. Áp suất cao trong hệ thống làm nguội có thể bắn tung ra ngoài làm phỏng bạn và những người gần đó.***

  - Nguyên lý, công dụng nắp áp suất.

  1. Nguyên lý nắp áp suất (nắp két nước) có trang bị một van kiểu lò xo để có thể mở hoặc đống khi áp suất cao và áp suất thấp (khi động cơ hoạt động trong thời gian dài sinh ra nhiệt độ cao gọi áp suất cao hoặc khi động cơ ngưng hoạt động và bắt đầu nguội, chất làm nguội có lại tạo thành áp thấp), khi áp suất vượt quá lực lò xo thì van giảm áp mở để chất làm nguội đi vào bình giãn nở ( bình nước phụ) và ngược lại khi áp suất thấp thì chất làm nguội từ bình giãn nở chảy ngược về két nước lại.
  2. Công dụng của nắp áp suất giảm thất thoát nước làm mát đồ bốc hơi và phát huy công dụng của bình giãn nở ( bình nước phụ).

  Nguyên lý và công dụng nước làm mát (chất chống đông, chất làm nguội).

  1. Chất chống đông, chất làm thường được pha màu để dễ nhận biết. Màu thường sử dụng là màu lục hoặc màu xanh. Phẩm màu trong có vài trò phát hiện rõ rỉ. Các nhà chế tạo xe nâng đề nghị thay nước làm mát 2 năm một lần để loại bỏ các chất bẩn.
  2. Công dụng chất chống đông, chất làm nguội có chứa các phụ gia, chẳng hạn chất chống ăn mòn các kim loại, chống lắng cặn và chất chống tạo bọt.
  Zalo
  Hotline